Bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo xã Yên Minh

Chiều ngày 26/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Ý Yên, phối hợp Đảng ủy – HĐND  - UBND – UB MTTQ xã Yên Minh tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, UBMT TQVN huyện Ý Yên đã hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết có gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa bàn xã Yên Minh.

Cụ thể, căn thứ nhất được bàn giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Hợp  Minh thôn Ba Thượng, tổng kinh phí xây dựng 215 triệu đồng, căn thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Trần Văn Lưu thôn Nhất Nhì , tổng kinh phí xây dựng 230 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQVN huyện vận động nhà tài trợ Ngân hàng cổ phần thương mại Công Thương VietTinBank hỗ trợ 50 triệu đồng, ngoài nguồn kinh phí được UBMT TQ huyện hỗ trợ, Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMT TQ VN xã Yên Minh hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ của anh em dòng họ bằng tiền mặt cũng như ngày công để các gia đình khánh thành và sinh sống trên ngôi nhà mới khang trang, rộng, thoáng mát.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã Yên Minh trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn xã, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

Văn hóa Thông tin xã Yên Minh